Giáo dục > Tuyển sinh

Sóc Trăng công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2014- 2015

Sóc Trăng công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2014- 2015

Sở GD- ĐT tỉnh Sóc Trăng vừa cho công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2014 - 2015 trên địa bàn tỉnh.


Tư vấn: 'Đổi mới cách dạy và học nhằm nâng cao năng lực học tập của học sinh'

Các chuyên gia giáo dục uy tín của Việt Nam và thế giới đang giải đáp băn khoăn của các bậc phụ huynh, cũng như trao đổi kinh nghiệm, quan điểm về đổi mới cách dạy và học nhằm nâng cao năng lực học tập của học sinh. Mời bạn đọc theo dõi.


Tuyển sinh liên thông thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng

"Có thể liên thông lên Đại học ngay khi vừa tốt nghiệp Cao đẳng mà không phải đợi đủ 36 tháng?". Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ, vì theo xu hướng chung, những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng vẫn luôn nỗ lực tiếp tục hoàn thiện trình độ Đại học nhằm tìm kiếm cơ hội thành công và thăng tiến tốt nhất trong tương lai.


Học sinh đồng bằng né môn Sử, miền núi ngại môn Anh

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thời gian chốt đăng ký môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đến hết ngày 7/5. Hiện nay, các trường ở Quảng Ngãi đã chủ động đăng ký môn thi, việc chọn môn thi giữa khu vực miền núi và đồng bằng lại trái ngược hoàn toàn.


Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến xin chỉ tiêu đào tạo sau 3 năm bị tạm dừng

Mới đây, Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến đã có tờ trình gửi Sở GD-ĐT Thanh Hóa về việc xin tiếp tục đào tạo. Trong khi đó, theo công văn trả lời của Sở GD-ĐT thì đơn vị này chưa khắc phục xong một số vấn đề của nhà trường.


Tư vấn 'Giúp con tự lập sớm với mô hình nội trú của Trường THPT FPT'

Các khách mời đến từ Trường THPT FPT đang trả lời câu hỏi của độc giả trong buổi tư vấn "Giúp con tự lập sớm với mô hình nội trú của Trường THPT FPT". Mời các bạn theo dõi.


Nhiều trường đại học giới hạn chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển

Với đối tượng tuyển thẳng các trường đại học thực hiện theo Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ hiện hành. Còn đối với ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng, nhiều trường giới hạn chỉ tiêu trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh của toàn trường.


Học viện Y - dược Cổ truyền Việt Nam tuyển 1.000 chỉ tiêu năm 2014

Học viện Y - dược Cổ truyền Việt Nam vừa công bố thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014 với tổng số 1.000 chỉ tiêu. Trong đó, hệ đại học chính quy tuyển 900 chỉ tiêu và 100 chỉ tiêu hệ đại học liên thông chính quy.


Sẽ có 3 - 4 mức điểm xét tuyển ĐH, CĐ 2014

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tuyển sinh 2014, sẽ có 3 - 4 mức điểm xét tuyển ĐH, CĐ 2014 đối với kỳ thi xét tuyển 3 chung. Các trường tuyển sinh riêng được thực hiện theo Đề án tuyển sinh của mình.


Sẽ có 3-4 mức điểm xét tuyển ĐH, CĐ 2014

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tuyển sinh 2014, sẽ có 3 - 4 mức điểm xét tuyển ĐH, CĐ 2014 đối với kỳ thi xét tuyển 3 chung. Các trường tuyển sinh riêng được thực hiện theo Đề án tuyển sinh của mình.


Học viện Y - dược học Cổ truyền Việt Nam tuyển 1.000 chỉ tiêu năm 2014

Học viện Y - dược học Cổ truyền Việt Nam vừa công bố thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014 với tổng số 1.000 chỉ tiêu. Trong đó, hệ đại học chính quy tuyển 900 chỉ tiêu và 100 chỉ tiêu hệ đại học liên thông chính quy.


TPHCM: Hồ sơ đăng ký thi Cao đẳng tăng

Hôm qua 17/4 là hạn cuối các trường THPT nhận nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ theo tuyến Sở GD-ĐT. Nhìn chung, học sinh tại TPHCM đã biết lượng sức hơn khi đăng ký vào các trường phù hợp năng lực. Đặc biệt hồ sơ ĐKDT vào CĐ có phần tăng hơn năm trước.


Thi tốt nghiệp THPT: Không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho GDTX

Hướng dẫn bổ sung thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2014 của Bộ GD-ĐT cho hay, không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên (GDTX), mà thi ghép giáo dục thường xuyên với giáo dục THPT trong cùng 1 Hội đồng coi thi.


Thanh tra thi 'bí mật', tăng cường cắm chốt

(Dân trí- Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức các đoàn thanh tra lưu động không báo trước và thanh tra coi thi cắm chốt tại một số tỉnh, thành phố. Sở GD-ĐT cũng thành lập các đoàn thanh tra coi thi lưu động, tiến hành thanh tra không báo trước đối với các Hội đồng coi thi.


Hà Nội tiếp tục tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo cụm

Sở GD-ĐT vừa đưa ra hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2014.Theo đó, Hà Nội tổ chức các Hội đồng coi thi (HĐCT) theo từng trường với quy mô không dưới 15 phòng thi; có thể ghép các trường chung một HĐCT.


Các tin khác:
Top up khuyến mại Quảng cáo Hosting Buyme