Giáo dục > Tuyển sinh

Nhiều đại học tuyển sinh bằng phỏng vấn trực tiếp

Nhiều đại học tuyển sinh bằng phỏng vấn trực tiếp

Trong số 62 trường Đại học, cao đẳng được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh riêng, rất nhiều trường đã sử dụng phương án phỏng vấn để lựa chọn thí sinh trúng tuyển.


Thí sinh 30 điểm sẽ được thưởng 30 triệu đồng

ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo, năm nay sẽ trao thưởng cho các thí sinh đạt điểm xuất sắc với các mức 30, 10 và 5 triệu đồng.


Sẽ sơ tuyển cảm xúc của học sinh thi trường chuyên

Việc tuyển chọn học sinh vào các trường chuyên tới đây sẽ chú trọng thêm các tiêu chí như hoạt động xã hội, các chỉ số trí tuệ, cảm xúc và vượt khó.


Những điểm mới trong thi tốt nghiệp 2014

Với quyết định thi 4 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, năm nay thí sinh sẽ phải lưu ý một số điểm mới trong kỳ thi này.


Đề án tuyển sinh riêng của ĐH Vinh: Thi tuyển, xét tuyển - thi tuyển 5 ngành

Trường ĐH Vinh vừa công bố Đề án tuyển sinh riêng của trường. Theo đó, nếu được sự đồng thuận và chấp thuận của Bộ GD-ĐT, ngay trong năm 2014, trường ĐH Vinh sẽ tổ chức xét tuyển và thi tuyển 5 ngành.


Dừng tuyển sinh 207 ngành ĐH từ năm 2014

Ngày 25/1, Bộ GD-ĐT công bố kết quả rà soát ngành ĐH, CĐ trong trường đại học. Theo đó, dừng tuyển sinh đối với 207 ngành hệ đại học 71 cơ sở đào tạo từ năm 2014 do không đáp ứng các điều kiện quy định.


ĐH Quốc tế Sài Gòn không tổ chức thi, chỉ thực hiện xét tuyển

Theo Đề án tuyển sinh riêng của ĐH Quốc tế Sài Gòn vừa công bố, năm 2014 trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển. Trường thực hiện 2 phương thức xét tuyển.


Dừng tuyển sinh 207 ngành Đại học từ năm 2014

Ngày 25/1, Bộ GD-ĐT công bố kết quả rà soát ngành ĐH, CĐ trong trường đại học. Theo đó, dừng tuyển sinh đối với 207 ngành hệ đại học 71 cơ sở đào tạo từ năm 2014 do không đáp ứng các điều kiện quy định.


Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Đề án tuyển sinh riêng của các trường 2014

Bộ GD-ĐT bắt đầu công bố dự thảo Đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH, CĐ 2014. Theo đó, sẽ có trường thực hiện tuyển sinh ngay trong năm nay. >> ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh mới


ĐH Kiến trúc TPHCM đề nghị được tuyển sinh riêng từ năm 2014

Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh đã trình Bộ GD-ĐT "Đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy" từ năm 2011 và tiếp tục hoàn thiện Đề án và đề nghị bộ cho triển khai ngay từ năm học này.


MBA Quốc tế - hành trang của nhà quản trị cao cấp

Bằng cấp được Quốc tế công nhận, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép, địa chỉ học tập tin cậy, học phí hợp lý là những ưu điểm nổi bật của chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh Quốc tế (MBA).


Bộ GD-ĐT chỉ xác nhận đề án tuyển sinh riêng phù hợp với quy định

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: "Bộ không cấp phép, không phê duyệt đề án tự chủ tuyển sinh của các trường mà chỉ xác nhận đề án tuyển sinh đó có phù hợp hay không phù hợp so với qui định chung".


Một số ngành học 'nóng' trong tương lai

Để định hướng thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm 2014, Bộ GD-ĐT đã đưa ra cảnh báo về ngành thừa nhân lực, ngành thiếu nhân lực hiện nay và trong tương lai.


Trường ĐH tư thục đầu tiên phía Nam được đào tạo Tiến sĩ

Bộ GD-ĐT vừa chính thức có quyết định cho Trường ĐH Công nghệ TPHCM được phép đào tạo Tiến sĩ ngành Kỹ thuật điện. Đây là một trong 3 trường ngoài công lập trong cả nước được đào tạo trình độ Tiến sĩ.


Nên sử dụng '2 chung' và bỏ điểm sàn đại học!

Phát biểu tại buổi góp ý về cải tiến kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ do Hiệp hội các trường ĐH ngoài công lập tổ chức, GS.TSKH Lâm Quang Thiệp cho rằng: "Quy định điểm sàn là ảnh hưởng tới sự tự chủ của các trường, thiếu tính khoa học".


Các tin khác:
Top up khuyến mại Quảng cáo Hosting Buyme